TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam Vi CongLy, VenToanDatTo

Vì công lý hòa bình, Vi vẹn toàn đất tổ

Mấy cảm nghĩ đầu năm 2008 nhân các cuộc biểu tình của sinh viên Việt Nam chống bọn Trung Cộng xâm lăng cướp lãnh thổ nước ta

Posted by tieng_dan on February 6, 2008

Mấy hôm nay đồng bào dân oan các  tỉnh gọi điện thoại đến nhà thăm hỏi và an ủi hai chị em chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi thành thật cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chia sẻ sự buồn bực và uất ức của 2 chị em tôi trong cảnh ngộ bị công an vây hãm ngột ngạt. Trong mấy tháng qua chánh quyền CS thành phố Sài Gòn này họ đã dùng dư luận để vu cáo chúng tôi không ngoài mục đích tước đoạt tài sản và cô lập khỏi cộng đồng mà thôi. Sự uất ức của những người dân thấp cổ bé miệng như chúng ta có là gì đâu trước sức mạnh độc tài toàn trị của một chánh quyền tham lam và vô cảm, đã và đang cai trị độc đoán cả dân tộc Việt Nam ta suốt mấy mươi năm qua chưa biết đến bao giờ mới thôi.

          Có thể nói rằng điều “hay ho, tốt đẹp” nhất mà họ làm được khi nắm giữ chính quyền ở Miền Bắc Việt Nam là tự nguyện ký công hàm vào ngày 14/ 9 năm 1958 đem dâng 12 hải lý của lãnh hải Việt Nam trong đó có 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ngoài biển Đông thuộc nước ta đang nằm trong sự quản lý của chế độ Việt Nam Cộng Hoà cho người “anh hai” Trung cộng gian xảo và thâm độc. Việc làm này của chánh phủ CS miền Bắc với tính toán có mục đích là đổi lấy sự ủng hộ và giúp đỡ cho giấc mộng Nam  tiến đựơc thành công. Vì tham vọng thống trị đất nước của một nhóm người tự vỗ ngực cho là mình tài giỏi, họ đã đi ngược lại lợi ích của đất nước và cả dân tộc Việt Nam. Hành vi đó đã gây ra nhiều mất mát đau thương cùng những sai lầm không bao giờ có thể sửa chữa được và nói đến cùng cũng chỉ vì muốn bảo vệ chế độ độc đảng, độc tài CS với biết bao đặc quyền, đặc lợi béo bở mà ra. Điển hình nhất là hiện nay họ làm ngơ trước sự thao túng thị trường Việt Nam cho người anh em CS còn sót lại là chế độ Trung cộng ở phương bắc, hàng hoá của Trung cộng kém chất lượng tràn lan khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Đồ chơi trẻ em thì đầy tính kích động bạo lực, thực phẩm được bảo quản bằng hoá chất độc hại cho người tiêu sài, xe gắn máy rẻ tiền gây tai nạn giao thông nhan nhản khắp các đường phố Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng … và mọi hang cùng ngõ hẻm, xóm làng của mọi miền đất nước Việt Nam ta. Tất cả những sản phẩm này đang từng giờ từng ngày len lỏi ăn sâu, huỷ hoại sức khỏe và tính mạng của người dân xứ  Việt. Trong khi đó chính quyền CSVN vẫn luôn luôn ngoác mồm nói rằng tất cả nhà nước của họ phục vụ vì lợi ích của đất nước và dân tộc, nào là “nhà nước của dân, do dân và vì dân” thật là không biết mắc cỡ chút nào. Vậy thì có thể nói rằng dưới sự lãnh đạo “hết sức tài tình” của Đảng CSVN, cả dân tộc Việt Nam đang từng bứơc tiến tới vực thẳm trước sự hân hoan của người anh em Trung cộng láng giềng bất hảo và đầy dã tâm đen tối.

          Tôi còn nhớ cuộc biểu tình của các bạn sinh viên và thanh niên khu vực miền Nam vào ngày 16/12/2007 vừa qua tại Sài Gòn. Hôm đó tôi đã vượt thoát khỏi vòng vây của an ninh mật vụ đặt chốt gác tại nhà mình từ sớm tinh mơ và có mặt tại nơi các bạn sinh viên biểu tình cùng với chị Vũ Thanh Phương – một chiến sĩ của phong trào tranh đấu đòi dân chủ, tự do nhân quyền là khối 8406 trong khoảng thời gian hơn 3 giờ đồng hồ liền chứng kiến, tôi cảm nhận được sự hụt hẫng và hoang mang trong từng ánh mắt của các bạn trẻ sinh viên Việt Nam tham gia biểu tình chống bọn Trung Cộng xâm lược. Tôi thấy thái độ và quan điểm khi các bạn thảo luận về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa rất căm phẫn bọn bành trướng CS Trung quốc và bất bình với nhà cầm quyền CSVN chỉ đạo công an, mật vụ đàn áp, khủng bố, ngăn cản các bạn trẻ biểu tình ôn hoà bảo vệ bờ cõi giang sơn Tổ quốc. Chính sự tự nguyện dâng hiến cơ đồ của đất nước ta cho giặc ngoại bang do những người lãnh đạo cấp cao của Đảng CSVN chủ trương đã tạo nên sự hụt hẫng này. Họ hoàn toàn mất phương hướng vì những điều được học trong nhà trường, trên sách vở và mọi sự tuyên truyền nhồi sọ từ trước đến nay rất khác xa với thực tế hiện có và tiếp tục đang diễn ra. Tại sao chỉ vì thể hiện tinh thần yêu nước, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ trước sự bành trướng của bè lũ đại Hán – Trung cộng mà bị ĐCSVN chỉ đạo công an, mật vụ gán buộc cho là chống đối nhà nước, là phá hoại tiến trình hoà bình, là tiếp tay cho bọn xấu phản động trong và ngoài nước thì thật là nực cười làm sao ???. Tôi và nhiều người biết rõ sự kiện này thấy rằng chẳng qua chỉ vì ĐCSVN, toàn thể bộ chánh trị của “đảng ta” sợ mất lòng người anh em Trung cộng, do vậy đảng và nhà nước CSVN mới tỏ ra hèn mạt khiếp nhược trước quan thầy ở Bắc Kinh đến thế. Bởi bậy nên chính quyền CSVN sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn có hiệu quả cao nhất các cuộc xuống đường của các bạn sinh viên  trước toà Tổng lãnh sự quán Trung Cộng tại Sài Gòn. Thậm chí nếu cần thiết họ sẽ sử dụng vũ lực để đàn áp cuộc tụ tập rất hợp hiến của các bạn sinh viên trẻ hòng dập tắt làn sóng phản kháng ngày một dâng cao của các tầng lớp người dân trong xã hội. Điều này thật dễ hiểu với một chánh quyền có truyền thống chuyên chỉ đạo công an dùng sức mạnh để đàn áp mọi phản kháng chính nghĩa của các tầng lớp nhân dân, vì điều này họ cũng từng sử dụng vũ lực để đàn áp khốc liệt dân oan 14 tỉnh vào đêm ngày 18 rạng sáng ngày  19/07/2007 tại toà nhà Quốc Hội CSVN 2 đặt tại 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP Sài Gòn vừa qua mà dư luận rộng khắp đã quá biết đấy thôi.

          Hơn lúc nào hết, giờ đây dân tộc Việt Nam ta cần lắm sự hỗ trợ và đoàn kết của toàn thể cộng đồng người Việt đang sinh sống khắp năm châu  tiếp tay cho nhân dân trong nước trong đó có lực lượng sinh viên và thanh niên trẻ chống bọn đại bá Trung Cộng. Tôi còn nhận thấy rằng đặc biệt là chính các bạn sinh viên trẻ, các thanh niên những người nắm giữ tương lai của đất nước hãy dũng cảm vượt qua mọi khó khăn và áp lực từ gia đình, nhà trường, cũng như những lời đe dọa hoặc sách nhiễu của chính quyền, công an CSVN để làm tròn trách nhiệm của một người công dân đối với quê hương trong bối cảnh khốn khó của nước ta hiện nay. Mong lắm thay !!!

Viết xong ngày 10 tháng 01 năm 2008

Công dân Lư Thị Thu Duyên

Địa chỉ : 77/13B đường Trần Bình Trọng

Phường 1, quận Gò Vấp, TP Sài Gòn

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: