TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam Vi CongLy, VenToanDatTo

Vì công lý hòa bình, Vi vẹn toàn đất tổ

Tuyên bố về vấn đề Hoàng Sa- Trường Sa của Đoàn Luật Sư TPHCM – Một vài hình ảnh

Posted by tieng_dan on February 6, 2008

http://blog.360.yahoo.com/blog-Fqy69mcyequwJv.MxrhJO_sXCZbkCw–?cq=1  

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_____________________

TUYÊN BỐ
VỀ VẤN ĐỀ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

XÉT RẰNG vào ngày 2/12/2007 Quốc vụ Viện Trung Quốc phê chuẩn việc lập thành phố Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam để trực tiếp quản lý các quần đảo trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam;

XÉT RẰNG Việt Nam có chủ quyền bất khả xâm phạm đối với Hoàng Sa và Trường Sa cả về phương diện pháp lý (de jure) lẫn phương diện thực tế (de facto) theo Công pháp quốc tế; và

XÉT RẰNG chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa đã được ghi nhận rõ ràng trong nhiều tài liệu và chứng cứ lịch sử của cả Việt Nam lẫn Trung Quốc và quốc tế.

VÌ NHỮNG LẼ NÊU TRÊN

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TUYÊN BỐ

THỨ NHẤT, quyết định phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa của Quốc vụ Viện Trung Quốc là sự phủ nhận lịch sử và bất chấp công lý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

THỨ HAI, Hoàng Sa và Trường Sa đã, đang và sẽ mãi mãi là lãnh thổ không tách rời và bất khả xâm phạm của Việt Nam cả về phương diện pháp lý (de jure) lẫn phương diện thực tế (de facto).

Ngày 5 tháng 1 năm 2008

Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhiệm

LS. NGUYỄN ĐĂNG TRỪNG

Hình ảnh buổi đọc Tuyên bố về Hoàng Sa và Trường Sa

 Ông Nguyễn Thành Tài tại Hội nghị (trước khi đọc Tuyên bố)

Luật sư Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh trình bày lý do Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh ra bản Tuyên bố về Hoàng Sa và Trường Sa 

“Sông núi nước Nam, dân Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm?
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.”

Hàng ngàn cánh tay biểu thị sự quyết tâm và đồng thuận. (Tiếc quá! lãnh đạo TP về mất rồi!)

Yếu tố bất ngờ, đúng thời điểm và hợp pháp đã giúp cho buổi đọc Tuyên bố và biểu thị thái độ được thực hiện đầy đủ và đúng như mong đợi của hơn hai nghìn luật sư.

“Chúng ta biểu thị thái độ kiên quyết bảo vệ hai quần đảo thân yêu Hoàng Sa và Trường Sa!” ( LS Nguyễn Đăng Trừng – Chủ nhiệm LS Đoàn TP)

Luật sư Lê Công Định – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, người chấp bút bản Tuyên bố về Hoàng Sa và Trường Sa.

Nguồn : Blog LS Trừng Nguyễn

@ Bình luận :

Chắc quý vị không quên Ông Nguyễn Thành Tài đã đứng trước toàn thể SV-HS và ” dõng dạc ” hứa lèo chuyện gì vào ngày 09/12/2007 … ?

Có lẽ biết mọi người không tin ông ta, nên ông ta cầm microphone đã hỏi

” Tại sao tôi tin các bạn mà các bạn không tin tôi”

Hehehe Không biết các bạn có tin không, chứ riêng tôi thì khẳng định 1 câu chắc như đinh đóng cột là ông ta đã ” hứa cuội” ( tính đến thời điểm 1 tháng sau lời hứa cuội đó)

13

Và 1 tháng sau chuyện gì lại xãy ra …

Trước khi đọc bản Tuyên Bố về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa của LS Đoàn TP. Ông Tài có mặt tại hội nghị. Các bạn thử nhìn ở hàng ghế các luật sư ngồi phía sau nhé , mọi người đều hừng hực khí thế và chăm chú lắng nghe… Riêng bác Tài nhà ta … trán nhăn nhăn ( hình như khuôn mặt có vẻ khá căng thẳng nhỉ ) Không biết tớ đoán có sai không nữa.

14

16

Bản tuyên bố này thành công rực rỡ với hàng ngàn cánh tay giơ lên từ các luật sư phía bên dưới tham dự hội nghị cũng như phía trên lầu. Đây là một sự khẳng định và đồng thuận cho bản tuyên bố nói trên. Hội nghị Diên Hồng của TK 21. Ấy thế mà, lại phát hiện ra.. vị đại diện của Lãnh đạo TP đã ” bỏ về” hồi nào không hay. Xin nhìn và so sánh hàng ghế và vị trí ngồi của ông Tài (hình bên trên và vùng khoanh đỏ của hình bên dưới ).

Nếu là một lãnh đạo có lòng yêu nước tha thiết,có lương tâm, lương tri và trách nhiệm . Không ai ” đành lòng ” bỏ về trong lúc khí thế của mọi luật sư thành viên trong LS Đoàn TP hừng hực và quyết liệt trong vấn đề bảo vệ chủ quyền đất nước như vậy. Sự kiện ông Tài bỏ về giữa lúc Đoàn Luật Sư giơ tay biểu quyết này .. chúng ta nên đánh giá và nhìn nhận như thế nào đây ???

Có còn điều gì quan trọng và thiêng liêng hơn “hội nghị tuyên bố xác định chủ quyền Tổ Quốc” của LS Đoàn TP. Trong khi đó ông Nguyễn Thành Tài – Đại diện cho lãnh đạo thành phố được mời đến tham dự mà lại bỏ về giữa buổi hội nghị. ???

Câu trả lời nhường lại cho các bạn

TrangDem

Tags: tuyênbốcủađoànluậtsưtp

Friday January 25, 2008 – 07:32am (ICT) Permanent Link | 4 Comments

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: