TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam Vi CongLy, VenToanDatTo

Vì công lý hòa bình, Vi vẹn toàn đất tổ

Bí Mật Chiến Tranh Biên Giới Lần 2 1984- bài 11

Posted by tieng_dan on February 9, 2008

BÍ MẬT LỊCH SỬ: CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TRUNG-VIỆT LẦN THỨ HAI TỪ 1984-1989.  PHÓNG ĐỒ HÀNH QUÂN HAY BẢN ÁN TỬ HÌNH?(bài 11)

Bách Việt Nhân

 

uộc chiến Việt – Trung khởi động kể từ ngày 17 tháng 2 năm 1979 đã làm nhức nhối tim óc của biết bao người Việt Nam yêu nước, cả trong lẫn ngoài nước.
 
 Trận chiến đã không dừng lại vào ngày 5 tháng 3 năm 1979 như TC đã tuyên bố với dư luận thế giới là đã rút quân ra khỏi Việt Nam sau khi đã “dạy cho Việt Nam một bài học “và để cho quân đội nhân dân Việt Nam không truy đuổi, quân TC phải gài lại bải mìn dọc theo biên giới Việt –Trung (đó là lý luận của TC).
 
 Việc quân TC gở mìn suốt 20 năm, từ năm 1979 cho mãi đến năm 1999 là chuyện đánh lừa dư luận thế giới, thật sự cuộc chiến Việt – Trung vẩn kéo dài cho mãi đến ngày 13 tháng 2 năm 1991 mới chấm dứt.
 
 Có điều kỳ lạ là trong suốt cuộc chiến Việt – Trung 12 năm trời kể từ ngày 17 tháng 2 năm 1979 cho tới ngày 13 tháng 2 năm 1991 bộ chính trị CSVN không hề hở môi lên tiếng về cuộc chiến và ngay cả quân đội nhân dân CSVN cũng im lặng.

Thái độ im lặng nầy cho thấy là đã có sự thỏa thuận bán đất giửa CSVN và TC, và chiến tranh chỉ là một cái cớ để cho cả hai bên cùng chạy tội.
 
 Dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ tha thứ cho cả bộ chính trị CSVN cùng quân đội nhân dân CSVN về sự im lặng để âm mưu bán đứng quê hương nầy.
 
 Việc tuyên bố gài mìn và gở mìn chỉ là cái kế để che mắt thế giới không cho thế giới chen vào cuộc chiến, hay để ngăn cản những cặp mắt tò mò của báo chí và truyền thông thế giới tự do.
 
 Ngay cả việc CSVN đưa quân sang Cambodge để tiêu diệt quân Polpot cũng là một âm mưu làm tiêu hao tìm lực quân sự của Việt Nam mà quan thầy TC điều khiển và CSVN chỉ thi hành.
 
 Nói tóm lại chiến tranh Việt – Trung là chiến tranh “cuội” để dâng đất cho quan thầy TC.
 
 Trong suốt thời gian nầy đã có không biết bao nhiêu giải khăn sô chit lên đầu cho những bà mẹ Việt Nam, những người vợ tảo tần và những đứa con thơ dại trên toàn cỏi nước Nam, những người dân vô tội đã bị chết oan dưới bàn tay tàn bạo của bắc quân xâm lược TC, những cô gái Việt ngây thơ đã bị dập liễu vùi hoa chết thãm cùng những em bé ngây thơ dưới bàn tay giặc,
 
 Có những bí mật tài trời mà bộ chính trị CSVN cho đến ngày hôm nay vẫn không dám công bố trước quốc dân những điều như sau:
 
 Đã có bao nhiêu dân, quân hy sinh cho tổ quốc? ( con số thật sự ! )
 
 TC đã áp dụng vũ khí chiến tranh sinh hóa như thế nào trên lãnh thổ Việt Nam?
 
 Mất bao nhiêu đất vào tay giặc?
 
 Có bao nhiêu tay tình báo TC nằm tại bộ chính trị Bắc bộ phủ?
 
 Bao nhiêu quan thầy thái thú Bắc Kinh hiện đang được cung phụng tại đất nước Việt Nam?
 
 Ngày nào bộ chính trị CSVN còn ngậm miệng ăn tiền của dân, ngày đó cả nước còn mang nhục:
 -nhục mất nước,
 -nhục nô lệ,
 -nhục vong thân,
 -nhục vong bản.
 
 Để đi tìm sự thật bài nầy được viết lên với hy vọng phía bên kia, nếu vẩn còn giử được trái tim Việt Nam! lên tiếng cho dù dưới chế độ bưng bít của CSVN tin tức đã bị dấu kín nhưng..
  
 những mẩu tin nhỏ gom lại sẽ cho chúng ta một bức tranh lớn.
 
Riêng những người dân sống trong các vùng đất đã bị dâng cho giặc xin hãy lên tiếng vì tiếng nói của quý vị giá trị bằng hằng trăm ngàn câu nói của bộ chính trị CSVN.
 Dưới đây là bản phóng đồ hành quân do phía bên kia lộ ra cho thấy là những khoanh tròn màu xanh đã thuộc về quân TC hay đã bị đánh chiếm, nhưng bộ chính trị CSVN vẫn im lặng mà lại còn thỏa thuận ký những bản hiệp ước cấm cột mốc biên giới năm 1999, cũng như lãnh hải năm 2000.
 
 Ai đã buôn dân bán nước? ai đã dâng đất cho giặc TC?
 
 Câu hỏi trên đã có câu trã lời rất rõ ràng không cần lý luận hay biện minh nửa. 

Bản đồ hành quân trên lằn đen đậm đi ngang qua đỉnh núi 1509 là đường biên giới Việt – Trung
Những khoanh tròn màu xanh là phía quân Trung Cộng đã chiếm và nay đã thuộc về Trung Cộng. Tuy nhiên theo bản đồ 3D do bên kia tiết lộ, cho thấy là làn ranh biên giới Việt-Trung nằm giữa hai ngọn núi, nghĩa là lằn ranh giới nằm dưới chân núi, chứ không phải nằm ngay trên ngọn cao điểm 1509 như  bản phóng đồ hành quân đã vẽ ngày 2 tháng 12, 1985.
Điều này cho thấy bên kia cao điểm 1509 đã lọt vào tay Trung Cộng kể từ trước năm 1975? sau năm 1975? sau cuộc chiến 1979? sau cuộc chiến ngày 28 tháng 04, 1984? Không có câu trả lời nào từ phiá bộ chính trị CSVN, cũng như từ phía quân đôi nhân dân Việt Nam. Bản phóng đồ hành quân đã được cộng sản Việt Nam vẽ ngày 2 tháng 12, 1985

Xin bấm vào đây để xem bản đồ trên được phóng lớn  lên

 

Tuy nhiên theo bản đồ 3D của EarthGoogle do vệ tinh chụp bên trên, hình nầy cũng do phía bên kia tiếc lộ, cho thấy là lằn ranh giới Việt – Trung nằm giửa hai ngọn núi, nghĩa là lằn ranh giới nằm ngay dưới chân núi chứ không phải ngay trên ngọn cao điểm 1509 như bản phóng đồ hành quân đã vẽ ngày 2 tháng 12 năm 1985.

 Điều nầy cho thấy là phía bên kia cao điềm 1509 đã lọt vào tay TC kể từ…. trước năm 1975?… sau năm 1975? …sau cuộc chiến 1979? ….sau cuộc chiến ngày 28 tháng 4 năm 1984?
 
 Không có câu trã lời nào từ phía bộ chính trị CSVN, cũng như phía quân đội nhân dân CSVN.

 Dưới đây là dàn Radar phòng thủ của pháo binh TC, tài liệu từ phía bên kia.

 Xin bấm vào đây để xem bản đồ trên được phóng lớn hơn.

Qua những ảnh trên cho thấy phóng đồ hành quân số 01 đã vẽ sai.

 Tại sao vẽ sai? và ai đã vẽ sai?! và đã vẽ vào thời điểm nào? đây có lẽ là một bí mật mà bộ chính trị CSVN không thể tiết lộ, có thể nói là không dám tiết lộ.

Hai thời điểm sau đây có khả tín:
 
 1- Dưới thời Hồ Chí Minh khi họ Hồ đã nhận quá nhiều viện trợ từ phía TC, nhất là lúc TC làm đường xe lửa để cung cấp vũ khí cho nên bản đồ đã bị tình báo TC vẽ lại, và đưa đến chuyện Mục Nam Quan cùng những cột mốc đã bị dời sâu vào nội địa Việt Nam.
 
 2- Trong những năm 70s, nhất là vào năm 1973 sau khi hiệp định Ba Lê đã được ký xong, để có đủ quân xâm chiếm miền Nam CSVN đã cho trên ba trăm ngàn (300,000) quân TC trấn đóng miền Bắc Việt Nam và bộ chính trị CSVN đã giao cho quân TC bản đồ của cả miền Bắc lẫn vịnh bắc Việt và tình báo TC đã vẽ lại bản đồ.
 
 Đây có lẽ là nguyên nhân đã tạo ra những cột mốc bị dời sâu vào nội địa miền Bắc trong những năm 1970-1974 và cho đến sau nầy.
 
 Khi cầm những bản đồ hành quân như loại phóng đồ hành quân số 01 bên trên, các đơn vị trưởng bậc sư đoàn hay trung đoàn coi như là cầm chắc bản án tử hình của cả đơn vị trong tay, vì tất cả tọa độ chốt đều nằm trong tay pháo binh TC.
 
 Nghĩa là ra đi không hẹn ngày về.
 
 Để giải đáp về con số 3700 tử sĩ về phía bên Việt Nam mà các cán binh CSVN hiện vẫn còn đang bàn cải sôi nỗi, chúng tôi có một lý luận đơn giản như thế nầy: là ở miền quê Việt Nam khi nấu cơm tất cả các bà nội trợ đều dùng củi để thổi cơm, nói theo miền Bắc, và nấu cơm nói theo miền Nam.
 
 Các bà cứ tiếp tục thêm củi vào trong bếp lửa cho đến khi nồi cơm sôi các bà rút củi ra và chỉ để lửa than còn lại mà thôi.
 
 Dĩ nhiên là các bà nội trợ không đếm là đã dùng bao nhiêu thanh củi để nấu cơm!
 
 Trường hợp của trận chiến Hà Giang củng tương tự như việc các bà nội trợ miền quê Việt Nam chổng mông lên trời mà thổi cơm!
 
 Những sư đoàn 313, 314, 356…. các trung đoàn 981 Lạng Sơn, 983 Quảng Ninh, 174…. củng như những thanh củi đã được bộ chính trị CSVN dùng để đút vào cái bếp Hà Giang cho đến khi bán đứng các đơn vị nầy cho TC xong là cứ rút về bổ xung quân số lại, thế là các đơn vị nầy vẩn còn tên tuổi nguyên xi, không thay đổi, có thay đổi chăng là các bà mẹ Việt Nam có thêm những vành khăng tang trên đầu kèm theo bằng giấy lộn tưởng thưởng “Gia Đình Tữ Sỉ” đã hy sinh cho đất nước.
 
 Dưới chế độ “nút bình đóng kín như bưng” của CSVN làm sao ai có thể biết số lượng tử sỉ là bao nhiêu. Con số 3700 tử sỉ vẫn là con số khả tín, nếu không muốn nói là hơn thế nửa, vì với hỏa lực pháo binh bầy của TC cùng những tọa độ đã có sẵn (TC đã có sẵn bản đồ trong tay ), những đơn vị quân đội nhân dân CSVN chỉ là những thanh củi khô dễ cháy, con số tử sĩ càng lớn CSVN càng phải giấu kỷ, đó là qui tắc của chế độ CSVN (- bí mật quốc gia !!-)
 
 Nếu những lý luận trên là đúng cho chúng ta thấy những điểm sau đây:
 
 – Những vùng đất từ trên cao điểm 1590 ở phía bên kia đã được CSVN âm thầm dâng cho TC vì thế đánh chiếm cao điểm 1509 là điều quân TC phải làm, trên một ngọn đồi không thể có hai cọp sống chung, phóng đồ hành quân số 01 bên trên đã chứng minh điều nầy.
 
 – Những vùng đất khác dọc theo biên giới Việt Trung kể từ Qủang Ninh cho tới Lai Châu đã nằm trong trường hợp tương tự như tại Hà Giang và phóng đồ hành quân số 01 là một chứng minh cụ thể nhất.
 
 Trong tài liệu trang 67 có đoạn đề cập đến sư đoàn 356 đã tham gia trận chiến và sau cùng bị giải tán, tại sao phải giải tán?
 
 Có phải đã dâng đất xong cần phải giử bí mật?
 
 Sư đoàn 313 là sư đoàn chủ chốt đã tham gia trận chiến Hà Giang từ đầu cho đến cuối và cũng là đơn vị tự động bỏ ngõ cho TC chiếm cao điểm 1509.
 
 1 Tiểu đoàn của tỉnh đội lên thay thế nhưng sau cùng cũng rút đi, lý do tại sao rút đi trong khi vẫn còn nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ?
 
 Đơn vị nào đã chịu trách nhiệm giử phần lảnh thổ nầy sau khi tiểu đoàn tỉnh đội rút đi?
 
 Lệnh của ai cho rút đi?
 
 Đã có quá nhiều câu hỏi được nêu lên nhưng không có câu trả lời từ phía CSVN củng như quân đội nhân dân CSVN.
 
 Mong rằng những ai còn có lòng son với đất nước xin hảy góp một bàn tay để cùng chúng tôi đi tìm một đáp án cho quê hương, để đòi lại từng mãnh quê hương đã bị CSVN bán đứng cho kẻ thù truyền kiếp của tộc Việt. 
  
 Bách Việt Nhân
http://www.vietnamexodus.org/vne/modules.php?name=News&file=article&sid=375

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: