TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam Vi CongLy, VenToanDatTo

Vì công lý hòa bình, Vi vẹn toàn đất tổ

Đất nước bị xâm lăng – Đảng cộng sản làm ngơ!

Posted by tieng_dan on February 9, 2008

Đất nước bị xâm lăng – Đảng cộng sản làm ngơ!

Hay sự cần thiết phải có nhiều Đảng!

Trung Ngôn

1. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý

Ngày 3.12, cho biết phản ứng của Việt Nam về tin Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý 3 quần đảo, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nêu rõ: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (báo Thanh niên, 04/12/2007)

2. Trung Quốc xâm lược

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý 3 quần đảo trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Hành động này đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. (báo Thanh niên, 04/12/2007)

3. Chữ vàng bị hoen ố

Mối tình hữu nghị “núi liền núi, sông liền sông” giữa Việt Nam và Trung Quốc là báu vật trời cho của nhân dân hai nước…Máu xương của nhiều thế hệ Việt Nam đổ ra cho sự nghiệp giải phóng dân tộc…Vì vậy, nhân dân Việt Nam càng trân trọng những “chữ vàng” mà phía Trung Quốc thường trang trọng nhắc đến mỗi khi cần nói đến mối quan hệ Việt Trung. Đáng tiếc là việc làm vừa rồi của Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý ba quần đảo, trong đó gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa, lãnh thổ bất khả xâm phạm của Việt Nam. Việc làm ngang ngược này đã trực tiếp làm hoen ố những chữ vàng thường được nói đến trên kia. (báo Thanh niên, 07/12/2007 bài của gs TƯƠNG LAI)

4. Họ có cần không?

Là một cường quốc, thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, vị thế của Trung Quốc trong khu vực và trên trường quốc tế đang cần có một diện mạo thân thiện…Việc bất chấp sự thật lịch sử về chủ quyền của một nước, ngang nhiên đưa Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào một huyện của mình, điều ấy sẽ khiến cho Trung Quốc hiện diện trước thế giới như thế nào đây? (báo Thanh niên, 07/12/2007 bài của gs TƯƠNG LAI)

5. Nỗi nhục xâm lăng

Sắc chỉ của Minh Thành tổ ngày 21.8.1406 gửi viên tướng viễn chinh Chu Năng “…một khi binh lính vào nước Nam, trừ các sách vở và bản in đạo Phật, đạo Lão thì không tiêu hủy, ngoài ra, hết thảy mọi sách vở văn tự, cho đến những loại ca lý dân gian, hay sách dạy trẻ nhỏ, loại sách có câu thượng đại nhân, khưu ất kỷ… một mảnh, một chữ đều phải đốt hết. Khắp trong nước, phàm những bia do Trung Quốc dựng từ xưa đến nay thì đều gìn giữ cẩn thận, còn các bia do An Nam dựng thì phá hủy tất cả, một chữ chớ để còn…”. (báo Thanh niên, 07/12/2007 bài của gs TƯƠNG LAI)

6. Niềm hy vọng

Hy vọng rằng, trong bối cảnh mới của thế giới bước vào kỷ nguyên của thế kỷ XXI với xu thế hòa bình và hợp tác, ý chí và tinh thần dân tộc của Việt Nam bắt gặp được ý chí và nguyện vọng hòa bình của nhân dân Trung Quốc, lời nói đi đôi với việc làm, cùng nhau tôn trọng những chữ vàng hữu nghị để trong vị thế địa-chính trị chiến lược núi liền núi, sông liền sông cùng nhau sánh bước đi lên trong đời sống hòa bình và phát triển của khu vực Đông Nam Á, châu Á và cả thế giới.(báo Thanh niên, 07/12/2007 bài của gs TƯƠNG LAI)

7. Việc ấy nhẫn tâm làm được thì việc gì mà không nhẫn tâm làm được

Việc làm của Quốc vụ viện Trung Quốc khiến người Việt Nam nhớ đến, cũng lời răn của Khổng Tử: “Thị khả nhẫn dã, thục bất khả nhẫn dã”, tạm dịch là “Việc ấy nhẫn tâm làm được thì việc gì mà không nhẫn tâm làm được” (Luận Ngữ, thiên Bát Dật), điều mà đức Khổng Tử thường lên án: “Xảo ngôn, lệnh sắc, tiển hỉ nhân”, tạm dịch là “nói năng khéo léo, nét mặt vờ niềm nở, hạng người đó ít lòng nhân” (Luận Ngữ, thiên Học Nhi). (báo Thanh niên, 07/12/2007 bài của gs TƯƠNG LAI)

8. Yêu nước cũng cần phải xin phép ĐẢNG ?.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: Chúng tôi được biết sáng 9.12.2007, một số người dân đã tụ tập trước cửa Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ bất bình đối với các hành động gần đây của Trung Quốc liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là việc làm tự phát chưa được phép của các cơ quan chức năng Việt Nam. Khi các vụ việc trên xảy ra, các lực lượng bảo vệ của Việt Nam đã kịp thời có mặt, yêu cầu bà con chấm dứt việc làm này”. (báo Thanh niên, 10/12/2007)

Lời Bình:

“Việc ấy nhẫn tâm làm được thì việc gì mà không nhẫn tâm làm được” Câu nói này là của Khổng Tử một nhà nho Trung Quốc được giáo sư Tương Lai mượn trích đã nói lên tầm quan trọng của vấn đề! Đó là nay Trung Quốc xâm chiếm của Việt Nam 2 hòn đảo thì ngày mai sẽ là cái gì to hơn nữa! Thực tế là năm trước họ đã dịch đường biên giới của ta, bắn chết dân ta đi đánh cá ở đảo Trường sa…

Ý tứ đó mọi người dân Việt Nam đều biết, giới Trí thức càng biết, chỉ có Đảng cộng sản làm ngơ! Nhà nước XHCN làm ngơ!

Nếu Đảng cộng sản không LÀM NGƠ thì hãy chứng minh đi!

Nếu Trung Quốc lời nói không đi đôi với việc làm thì Việt Nam làm gì đây?

Nước nhà bị hoạ xâm lăng mà Chính thể nhà nước, Đảng duy nhất không ai làm gì cả ư?

Thật hèn!

Sự cần thiết phải đa đảng!

Đất nước chỉ có 1 Đảng, Đảng đó đầu hàng, người dân vô vọng, họ chẳng có Đảng nào nữa để mà lãnh đạo họ đi chiến đấu chống kẻ thù của đất nước. họ chỉ còn biết biểu tình phản đối vậy mà Nhà nước ngăn cấm họ? Đảng không cấp phép cho người dân yêu nước à?

Ngăn cấm người dân biểu tình phản đối thì chắc Đảng cộng sản phải có hành động gì tốt hơn đây?

Một chính quyền của nước Việt chưa bao giờ thấy nước khác xâm lăng lại ngồi đó để “…cực lực phản đối…” và nói khích KẺ THÙ rồi HY VỌNG kẻ thù xấu hổ mà tha cho ta!

Thật nhục!

Không thể! Không thể! Không thể!

Ta luôn nhớ:

“Việc ấy nhẫn tâm làm được thì việc gì mà không nhẫn tâm làm được!”

Người dân VIỆT nếu không làm gì thì hoạ mất nước không còn xa nữa!!!

Trung Ngôn.

(Nguon:hungviet.org)

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: